Phẫu thuật kéo chân: Không ảnh hưởng tuổi thọ, chạy nhảy bình thường

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa phẫu thuật kéo dài chân thành công 10cm khiến cho không ít người nuôi hy vọng sẽ sớm tiến hành phẫu thuật.

232

Những điều không phải ai cũng biết về kéo dài chân

Phương pháp kéo dài chân được thực hiện lần đầu tiên tại Việt Nam ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đem lại tin vui cho những ai muốn tăng chiều cao.

Các bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp cắt xương, xuyên đinh qua xương và lắp khung bên ngoài để căng dãn từ từ với tốc độ 1mm/ngày.

Vì vậy chỉ cần 70 ngày, bạn có thể tăng lên 7cm. Sau đó, bệnh nhân phải chờ thêm khoảng 7 tháng nữa để xương liền thì mới được tháo bỏ khung.

Trong suốt thời gian kéo chân, bệnh nhân phải mang bộ khung khá cồng kềnh, vướng víu (khoảng 10 tháng).

Tăng chiều cao chưa bao giờ dễ dàng như hiện nay.

Nhưng nhờ công nghệ hiện đại ngày này mà trước khi cắt xương, 1 chiếc định sẽ được bác sĩ đặt trong tủy xương và sử dụng 4 đinh nhỏ xuyên qua 2 đầu xương. Khi đã kéo đủ dài, khung sẽ được tháo bỏ.

Loading...

Đinh trong ống tủy dùng để cố định trong thời gian chờ xương chắc lại. Phương pháp này tiết kiệm được 1/4 thời gian so với cách trước đây và tạo điều kiện cho bệnh nhân trong sinh hoạt, làm việc.

Không phải ai muốn cũng được kéo chân

Chỉ những người có tầm vóc thấp, lùn mới được kéo dài chân (nữ dưới 1m50 và nam dưới 1m60) hoặc những người bị dị tật, thương tật. Những người chân cao chân thấp lệch không quá 3cm sẽ không được áp dụng kỹ thuật này.

Về độ tuổi, các bác sĩ đưa ra là 20-30 tuổi là thời điểm tốt nhất để kéo dài chân vì khi đó chiều cao cơ thể chưa được hoàn thiện. Sau 35 tuổi, xương bắt đầu lão hóa nên khó có thể thực hiện phương pháp này.

 Muốn được phẫu thuật, bệnh nhân cần có chỉ định của bác sĩ và đặt đủ các tiêu chí như độ tuổi, chiều cao và tình trạng sức khỏe.
Muốn được phẫu thuật, bệnh nhân cần có chỉ định của bác sĩ và đạt đủ các tiêu chí như độ tuổi, chiều cao và tình trạng sức khỏe.

Kéo dài chân không ảnh hưởng đến tuổi thọ hay sức khỏe

Nhiều người cho rằng việc kéo dài chân thường đắt đỏ và rủi ro đến tuổi thọ bệnh nhân. Tuy nhiên Bệnh viện 108 cho biết phẫu thuật kéo dài chân không ảnh hưởng gì đến tuổi thọ người thực hiện như lời đồn.

Nhưng sau khi phẫu thuật, các phần mềm như gân cơ, thần kinh, mạch máy, dây chằng chưa thích ứng kịp, cần thời gian để hồi phục chức năng. Khi đã ổn định, tập luyện tốt thì chi được kéo sẽ hoàn toàn khỏe mạnh, thậm chí bệnh nhân có thể chạy nhảy bình thường.

Mức chi phí mà Bệnh viện 108 đưa ra là khoảng 170 triệu, không quá đắt đỏ cho 1 ca phẫu thuật tăng chiều cao đến cả 10cm.

Những lưu ý khi quyết định kéo dài chân

Trước khi kéo dài chân, bạn nên tìm những bệnh viện lớn, uy tín để thực hiện. Trước hết bác sĩ sẽ thăm khám để biết tình trạng sức khỏe của bạn sau đó mới đưa ra những lời khuyên sao cho phù hợp với cả nguyện vọng và thể trạng của bệnh nhân.

Bước vào các cuộc phẫu thuật kéo dài chi, bạn phải chấp nhận 1 sự thật đó là có thể sẽ đau đớn trong thời gian dài, nên bạn cần chuẩn bị tâm lý thật tốt. Và sau khi phẫu thuật cũng cần kiên trì tập luyện hồi phục chức năng.

Sau khi phẫu thuật, người bệnh cần phải được hồi phục chức năng trong thời gian dài, tùy thuộc vào thể trạng mỗi người.

Phẫu thuật kéo dài chân bao gồm 3 bước: đóng đinh, lắp đặt khung cố định vào cẳng chân và cắt xương. Sau khi mổ, bệnh nhân được tiêm kháng sinh, thuốc giảm đau, giảm nề, gác chân cao trong 5 ngày và thay băng vết mổ cách ngày.

Sau 3-5 ngày, bệnh nhân được tập vận động thụ động nhẹ nhàng khớp gối, khớp cổ chân. Bạn sẽ cảm nhận được việc cao lên theo từng ngày.

Bệnh viện 108 kéo dài thành công 10cm và nâng mức tối đa lên 16cm

Trước đó Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng đã công bố kéo dài chân thành công cho 1 bệnh nhân với mức gần 10cm và có thể kéo tối đa 16cm.

Sau đó nữ bệnh nhân 20 tuổi cũng chia sẻ: “Em chỉ đau trong hai ngày đầu do vết mổ. Sau đó, không còn thấy đau nữa, và đến nay thì đã quen dần”.

Ca phẫu thuật thành công đem lại những bước đột phá trong y học và niềm hy vọng cho những ai muốn tăng chiều cao.

 Ca phẫu thuật thành công giúp nữ bệnh nhân 20 tuổi tăng gần 10cm.
Ca phẫu thuật thành công giúp nữ bệnh nhân 20 tuổi tăng gần 10cm.

Công nghệ đã hiện đại hơn rất nhiều, việc tăng chiều cao không còn khó khăn và ngoài tầm với của con người.

Không chỉ chi phí ổn mà các phương pháp kéo dài chi ngày nay còn an toàn, tiện lợi và nhanh chóng khiến mọi người yên tâm hơn rất nhiều.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho chúng tôi nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo Oh Man

Link bài viết: https://ohman.vn/nhung-dieu-khong-tuong-ve-keo-dai-chan-ma-it-ai-biet-58318.html

Facebook Comments

Loading...
Loading...